Nên chọn mua máy phát điện cũ như thế nào là phù hợp nhất?

Ngày đăng: 22/12/2022 08:51 PM

     Điện hiện tại là nguồn năng lượng cần thiết đối với mỗi người, mỗi gia đình và cả xã hội. Đặc biệt là trong thời tiết nóng nực như hiện tại nếu như xảy ra tình trạng mất điện thường xuyên sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Không chỉ vậy đối với các đơn vị sản xuất thương mại thì mất điện ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh. Để hạn chế tình trạng trên rất nhiều gia đình, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng máy phát điện.

Công suất phát phù hợp

     Đầu tiên bạn cần phải ước tính được số lượng thiết bị cần sử dụng khi mất điện. Từ đó lựa chọn loại máy phát điện có công suất phù hợp. Vì nếu như thấp hoặc cao hơn mức yêu cầu thì đều ảnh hưởng trực tiếp đến thiết bị và máy phát. Với gia đình thì lựa chọn máy phát điện từ 2 kW đến 12 kW là an toàn. Đối với các loại máy phát điện cũ thì nên lựa chọn công suất cao hơn một chút để trừ hao trường hợp bị ảnh hưởng do đã sử dụng một thời gian.

Tránh xa các sản phẩm không rõ nguồn gốc

     Điện rất nguy hiểm cho nên các thiết bị liên quan đến điện cần phải lựa chọn những sản phẩm chất lượng. Có rất nhiều loại máy phát điện không rõ nguồn gốc được bán với mức giá vô cùng rẻ. Thế nhưng độ an toàn khi sử dụng chúng lại không được bên bán đảm bảo. Do đó bạn phải tham khảo các loại máy phát điện uy tín trên thị trường để tìm mua được loại máy chất lượng nhất. Một số thương hiệu máy phát điện gia đình phổ biến như Honda, Hyundai, Cumming, … rất được lòng người tiêu dùng Việt. 

Chọn loại máy tiết kiệm nhiên liệu

     Máy phát điện hiện nay chủ yếu chạy bằng những nguyên liệu như khí đốt, dầu hay xăng. Khi mua máy đặc biệt là máy phát điện cũ thì cần phải lựa chọn loại có khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao nhất. Có nhiều người chỉ quan tâm đến giá mua nhưng lại quên cân nhắc về việc mình phải bỏ ra một số tiền lớn để mua nhiên liệu. Về lâu về dài một sản phẩm có giá tiền cao nhưng tiết kiệm nhiên liệu sẽ tốt hơn rất nhiều so với sản phẩm rẻ nhưng lại “ngốn” nhiên liệu quá nhiều.

Cân nhắc khi mua máy phát điện năng lượng mặt trời

     Loại máy này chỉ hoạt động tốt khi có ánh sáng mặt trời chiếu vào tấm pin. Vào những ngày giông bão hay trời tối máy sẽ không thể hoạt động. Dù rằng đây là nguồn nhiên liệu thân thiện với môi trường tuy nhiên loại có những bất cập nêu trên. Nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn máy phát điện phụ thuộc vào thời tiết.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline