Những lưu ý khi bảo trì máy phát điện

Ngày đăng: 15/04/2024 12:10 PM

       Khi bảo trì máy phát điện, phải tuân theo các quy trình kiểm tra và những lưu ý quan trọng khác, theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Dưới đây là một số lưu ý trong quá trình bảo dưỡng máy phát điện, cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

 

 

Kiểm tra định kỳ hệ thống máy phát điện

 

       Kiểm tra hệ thống nhiên liệu, hệ thống xả, hệ thống điện và động cơ, kiểm tra chặt chẽ nhằm bảo đảm không có bất kỳ sự cố rò rỉ nhiên liệu nào gây nguy hiểm cho sự hoạt động của máy phát điện. Sau 100 giờ hoạt động, nên thay dầu để đảm bảo tuổi thọ của động cơ và hạn chế tối đa những hư hỏng.

       Bộ lọc dầu và dầu động cơ máy phát điện cần được thường xuyên kiểm tra. Kiểm tra về mức dầu còn, chất lượng dầu của máy có đảm bảo hay không, nhằm bổ sung và thay thế khi cần thiết.

 

Kiểm tra hệ thống nhiên liệu

 

       Dầu diesel thường sẽ bị nhiễm bẩn và ăn mòn sau khoảng 1 năm, nên sử dụng hết nhiên liệu trước khi nó bị hỏng. Bộ lọc nhiên liệu cần được làm khô sau khoảng một thời gian nhất định, để tránh tình trạng hơi nước tích tụ trong bồn nhiên liệu. Từ 3 – 6 tháng cần kiểm tra định kỳ, thay dầu và đánh bóng nhiên liệu khi máy không được sử dụng.

       Cần thường xuyên kiểm tra nước làm mát còn hay hết mỗi khi tắt máy, nếu hết cần bổ sung ngay. Cần tháo nắp bộ tản nhiệt ra sau khi động cơ nguội. Kiểm tra bộ tản nhiệt, vệ sinh bụi bẩn bám bên ngoài.

 

 

Lên kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên, đúng quy trình

 

       Lên kế hoạch cụ thể về mặt thời gian từ 3 – 6 tháng 1 lần, tùy vào mức độ sử dụng của máy phát điện. Để kiểm tra mọi hệ thống như đã nói ở trên, khắc phục những phát hiện hư hỏng, hiện tượng ảnh hưởng không tốt đến máy phát điện.

       Ngoài ra, nên kiểm tra mọi đường ống xả, mối hàn, miếng đệm. Khắc phục mọi hiện tượng rò rỉ ngay lập tức. Không nên để không máy phát điện quá lâu, cứ sau 3 tháng không hoạt động, nên khởi động,

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline