Những sai lầm nghiêm trọng khi mua máy phát điện

Ngày đăng: 15/04/2024 11:36 AM

 

     Máy phát điện là nguồn năng lượng thay thế tuyệt vời cho nguồn điện năng cơ bản nếu gặp phải sự cố cúp điện. Nếu bạn đang có ý định mua máy phát cho gia đình, văn phòng, nhà xưởng của mình thì tránh ngay “Những sai lầm nghiêm trọng khi chọn mua máy phát điện” dưới đây nhé!

 

 

Tính toán sai công suất tiêu thụ

 

     Việc cần làm trước khi mua máy phát đó chính là tính toán tổng công suất tiêu thụ cần thiết. Nếu bước này bạn làm sai thì đương nhiên xác xuất chọn sai máy là rất cao. Điều này sẽ dẫn đến: Một là mua phải máy thấp tải hoặc sát tải dễ gây chập cháy, hư hỏng các thiết bị điện sử dụng. Hai là mua phải máy có công suất quá lớn, tốn kém chi phí đầu tư chưa kể còn khiến máy chạy non tải làm tiêu hao nhiều nhiên liệu, giảm tuổi thọ máy.

     Vậy nên bạn nên liệt kê hết tất cả các thiết bị cần dùng khi mất điện, tính toán thật cẩn thận và chính xác tổng công suất tiêu thụ và chọn mua máy có công suất cao hơn 10% đến 25% công suất tiêu thụ thực tế để máy làm việc ổn định và bền hơn nhé!

 

Quá đặt nặng về giá cả

 

     Giá cả là một trong những yếu tố rất được người dùng quan tâm khi cần mua bất kỳ một thiết bị gì chứ không riêng máy phát điện. Giá rẻ thì ai cũng thích, tuy nhiên chúng ta không thể đòi hỏi một chiếc máy giá rẻ nhưng phải đáp ứng yêu cầu cao, tốt và bền. Vậy nên đừng chỉ khăng khăng mua theo số tiền mình có thể bỏ ra mà nên cân bằng giữa nhu cầu và kinh phí để có sự đầu tư hợp lý.

 

Bỏ qua chức năng AVR

 

     AVR máy phát điện là gì? Automatic Voltage Regulator (viết tắt là AVR) là bộ điều khiển tự động được gắn trên máy phát, thực hiện chức năng điều chỉnh ổn định điện áp đầu ra đồng thời kích từ vào các chổi than để đảm bảo điện áp tại đầu cực máy phát trong giới hạn cho phép. Việc lựa chọn máy phát có chức năng ARV sẽ giúp các thiết bị điện được hoạt động an toàn, tránh các sự cố chập cháy, hỏng hóc, giảm tuổi thọ.

 

 

Bỏ qua bước test máy phát khi mua

 

     Trước khi mua máy hãy kiểm tra thật kỹ, chú ý tem nhãn, thông số kỹ thuật trên máy nên yêu cầu được vận hành thử. Khi mua về nhớ dùng thử để kịp phản hồi với đơn vị cung cấp để có hướng giải quyết, tránh tình trạng mua về để một xó đến khi dùng tới mới phát hiện lỗi, lúc này rất khó để nhận được bảo hành vì thời gian quá dài.

 

Mua máy phát thanh lý giá rẻ không rõ nguồn gốc

 

     Giá bán của máy phát điện cũ, máy phát điện thanh lý khá hấp dẫn, nhiều người quyết định lựa chọn phương án này để tiết kiệm chi phí ban đầu. Tuy nhiên nếu bạn thiếu kinh nghiệm, thiếu chuyên môn thì rất dễ mua phải hàng dởm, hàng không rõ nguồn gốc. Một số rủi ro khác bạn có thể gặp phải như: Mua hàng kém chất lượng, hết hạn bảo hành, qua sửa chữa, độ chế, bị thay thế linh phụ kiện zin… Vậy nên hết sức cẩn trọng.

 

Mua máy phát điện ở các cửa hàng thiếu từ uy tín

 

     Chọn máy đúng mà mua sai cửa hàng thì đôi khi chất lượng cũng không được như ý. Đó là lý do tại sao chúng ta nên tham khảo ý kiến từ bạn bè, đồng nghiệp, tìm hiểu thật kỹ về đơn vị cung cấp từ tuổi đời đến các phản hồi của khách hàng, nên chọn mua ở các cửa hàng có địa chỉ rõ ràng để tiện khi xem, test máy cũng như bảo hành.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline