Xu hướng mua máy phát điện gia đình hiện nay

Ngày đăng: 30/09/2022 04:30 PM

 

Xu hướng mua máy phát điện gia đình hiện nay

 

      Máy phát điện gia đình là loại máy có thể biến đổi cơ năng thành điện năng hoạt động dựa trên cảm ứng điện từ và sự kết hợp của nhiều nguồn năng lượng khác nhau để cung cấp nguồn điện dự phòng cho các hộ gia đình khi có hiện tượng mất điện, sự cố điện , quá tải đường điện,… Sở hữu một thiết kế nhỏ gọn, chính vì thế, nó rất tiện lợi để các hộ gia đình trang bị sử dụng cho các trường hợp khẩn cấp.

 

Máy phát điện gia đình tại sao cần mua?

 


      Ngoài đối mặt với thời tiết nóng, việc mất điện đột ngột sẽ là một trở ngại vô cùng khó khăn cho các hoạt động sinh hoạt và giải trí trong gia đình. Thời tiết mưa bão sẽ gây ảnh hưởng đến đường truyền điện lưới cung cấp. Chính vì thế, mỗi hộ gia đình cần sở hữu một máy phát điện để tránh việc mất điện trong giờ cao điểm làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Máy phát điện sẽ là một lựa chọn hết sức cần thiết để tạo sự an toàn và yên tâm, dẹp đi những rủi ro cũng như những phiền toái mà bạn gặp phải.

 

Máy phát điện loại nào tốt nhất?


      Máy phát điện xuất hiện trên thị trường nhiều vô số kể, nhưng máy phát điện gia đình tốt nhất hiện nay không nhiều, chính vì thế mà bạn cần cẩn trọng khi lựa chọn những loại máy phát điện để có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất. Trên thị trường có những loại máy phát điện phổ biến như: máy phát điện động cơ xăng Total TP18001, máy phát điện không tiếng ồn Hyundai GS 45000, INGCO GE8002 800W, Honda,… nhưng hầu hết những thương hiệu này đều đã được làm nhái và sản xuất tại Trung Quốc nên không đảm bảo chất lượng .Vì vậy các bạn nên chọn những model máy phát điện nhập khẩu được sản xuất tại Nhật Bản có thương hiệu như sau: Yanmar, Elexmax, Shindaiwa, Denyo,….

 

      Tuy nhiên, bạn cũng cần lựa chọn máy phát điện phù hợp với công suất sử dụng. Đối với những cơ quan xí nghiệp, trường học, siêu thị quy mô hoạt động lớn thường lựa chọn loại máy có công suất cao để đáp ứng nhu cầu. Còn đối với hộ gia đình, bạn cần chọn máy có công suất phù hợp với số lượng người để tránh trường hợp quá tải gây chập điện và hỏng máy phát điện.

 

Những lưu ý khi sử dụng máy phát điện


      Sử dụng máy phát điện trong gia đình giúp loại bỏ đi những rủi ro không đáng có liên quan đến vấn đề mất điện, góp phần làm nâng cao chất lượng cuộc sống. Song, bạn cần chú ý đến một vài nguyên tắc để sử dụng nguồn điện của máy một cách tối ưu nhất. Theo kinh nghiệm mua máy phát điện của người tiêu dùng và các chuyên gia, khi sử dụng có một số lưu ý sau:

 

 

      – Tuyệt đối không sử dụng ổn áp để kích thích điện áp.

 

      – Khi tiếp nhiên liệu, đảm bảo máy phát điện gia đình đang ở chế độ tắt.

 

      – Giữ đủ dầu nhớt động cơ và nhiên liệu để sử dụng nguồn điện hiệu quả và không bị đứt quãng trong thời gian mất điện kéo dài.

 

      – Chỉ sử dụng đúng những nhiên liệu theo chỉ dẫn.

 

      – Công suất máy phát điện luôn luôn cao hơn công suất thiết bị phụ tải.

 

      – Nên khởi động máy 1 lần 1 tuần nếu không sử dụng thường xuyên.

 

      – Chạy máy không tải trước 5 phút sau đó mới cắm điện.

 

      – Thay nhớt cho máy trong 20 giờ hoạt động đầu tiên và 100 giờ trong các lần hoạt động tiếp theo.

 

      – Không nên sử dụng máy trong thời gian dài (trung bình khoảng 5-8 tiếng nên để máy chạy không tải khoảng 15 phút ).

 

      – Kéo dài tuổi thọ máy phát điện gia đình bằng cách vệ sinh bảo dưỡng thay nhớt động cơ theo định kì.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline